Thiết kê & Thi Công Tủ Bếp

Tủ bếp

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công tủ bếp

Nắm rõ những lưu ý khi thiết kế thi công tủ bếp sẽ giúp bạn có được phương án hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.

thiết kế thi công tủ bếp

Là nơi để gia đình cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất quan trọng. Theo đó thì một phòng bếp đẹp, gọn gàng sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng và kết nối các thành viên trong gia đình. Và được xem là tâm điểm của căn phòng thì để có được một không gian bếp hoàn hảo thì đòi hỏi bạn cần phải chọn được một bộ tủ bếp phù hợp. Tuy nhiên trong thiết kế thi công tủ bếp thì để vừa đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ lại vừa có tính ứng dụng cao không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chính là một số lưu ý dành cho bạn khi bắt tay vào thực hiện hạng mục này.

1, Thiết kế thi công tủ bếp hài hòa với không gian

thiết kế thi công tủ bếp

Phòng bếp chính là nơi chúng ta thường xuyên sử dụng nhất nên mọi phương án thiết kế tủ bếp đều phải đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng và ưu tiên tạo sự gọn gàng và thoáng đãng cho không gian. Theo đó thì bộ tủ bếp cần phải tạo được tầm nhìn cân xứng với không gian tổng thể căn phòng. Cụ thể là nếu tổng thể được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại thì bộ tủ bếp cũng phải được xây dựng theo phong cách đó để đảm bảo sự thống nhất và hài hòa cho không gian. Ngoài ra thì tính cân xứng còn được thể hiện qua việc lựa chọn kích thước phù hợp nên đòi hỏi bạn cần phải xem xét không gian kỹ lưỡng để lựa chọn kích thước nội thất phù hợp.

2, Lựa chọn kiểu dáng và vật liệu làm tủ bếp

thiết kế thi công tủ bếp

Trong không gian phòng bếp thường rất chú trọng đến công năng và tính tiện dụng của nội thất vì vậy trong thiết kế thi công tủ bếp thì đòi hỏi ta cần phải lựa chọn cho mình được một kiểu dáng tủ bếp phù hợp. Theo đó thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng tủ bếp đa dạng với các ưu điểm nổi bật khác nhau. Trong đó thì tủ bếp chữ I, tủ bếp song song thường được ưa chuộng ứng dụng trong không gian phòng bếp hạn chế còn dòng tủ bếp chữ L và chữ U thì có thể ứng dụng đa dạng cho các không gian khác nhau. Chính vì vậy nên bạn cần cân nhắc vị trí đặt tủ bếp trên để có thể lựa chọn được kiểu dáng phù giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng.

thiết kế thi công tủ bếp

Và là yếu tố quyết định đến đến chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ và giá thành thì việc lựa chọn vật liệu làm tủ bếp cũng rất quan trọng. Cùng với sự sôi động của thị trường hiện nay thì ngày càng có nhiều dòng vật liệu đa dạng với các ưu điểm nổi bật riêng. Cụ thể như dòng tủ bếp gỗ tự nhiên thì có nét đẹp sang trọng, độ bền tốt, thích hợp với nhiều phong cách thiết kế nhưng giá thành lại khá cao. Tủ bếp gỗ công nghiệp, gỗ nhựa thì có nhiều mẫu mã đa dạng, độ bền khá tốt cùng giá thành rẻ hơn nhưng lại chỉ phù hợp với phong cách hiện đại. Vì vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và mức đầu tư mà bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

3, Lựa chọn thiết kế thi công màu sắc tủ bếp hài hòa

thiết kế thi công tủ bếp

Việc lựa chọn màu sắc tủ bếp cần phải đảm bảo sự hài hòa theo màu sơn chủ đạo của căn phòng cũng như là của cả ngôi nhà. Tránh lựa chọn những gam màu có sự tương phản đối lập cao gây cảm giác rối mắt và khó chịu cho người dùng. Và tùy thuộc vào không gian mà bạn có thể lựa chọn màu sắc tủ bếp sao cho phù hợp. Theo đó thì với những không gian hạn chế thì bạn nên lựa chọn những mẫu tủ bếp đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng để giúp tạo cảm giác gọn gàng, thoáng đãng và dễ chịu cho không gian.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi một số lưu ý trong thiết kế thi công tủ bếp cho không gian nấu nướng của mình. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người có được phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho gian bếp của gia đình.