Thiết kê & Thi Công Tủ Bếp

Tủ bếp

Nên dùng tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Nên dùng tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? luôn là thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ đang có nhu cầu thiết kế tủ bếp. Nếu bạn có cùng thắc mắc trên thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thực sự vấn đề lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu, sở thích của mỗi gia chủ thì bạn có thể chọn lựa tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ chỉ ra các ưu, nhược điểm của từng loại gỗ để bạn cân nhắc chọn một thiết kế tủ bếp phù hợp cho phòng bếp nhà mình ngay dưới đây.

Tủ bếp gỗ tự nhiên có những ưu nhược điểm gì?

Từ xưa đến nay tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn được rất nhiều gia chủ chọn lựa. Cùng khám phá xem tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu và nhược điểm gì mà nó lại được yêu thích đến vậy.

Ưu điểm tủ bếp gỗ tự nhiên

Sở hữu một bộ tủ bếp gỗ tự nhiên được đánh giá là báu vật của nhiều gia chủ vì tủ gỗ tự nhiên có khá nhiều ưu điểm. Chỉ cần nhắc đến gỗ tự nhiên bạn sẽ chú ý tới bền, đẹp, chắc chắn vì đây là những ưu điểm nổi bật về gỗ tự nhiên đem lại. Không chỉ bền chắc mà gỗ tự nhiên còn có thể tạo được những họa tiết trang trí vô cùng sống động mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát cho đồ nội thất. Với gỗ tự nhiên hợp với phong cách hiện đại cho đến tân cổ điển mang diện mạo mới cho căn bếp nhà bạn. Thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên không chỉ chịu được áp lực và va đập tốt mà nó còn bền cả với nước nếu được sơn kỹ lưỡng.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Ngoài những ưu điểm hoàn hảo trên thì tủ gỗ tự nhiên có nhược điểm đó là dễ bị cong vênh khi sử dụng qua một thời gian dài. Trường hợp người thợ làm tủ bếp không chuyên sẽ dễ dẫn đến tủ bếp bị mối mọt ăn hại nhanh chóng hỏng hóc. Một điểm yếu của gỗ tự nhiên nữa đó chính là mức giá thành khá cao bởi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Vì thế mà muốn sở hữu bộ tủ bếp gỗ tự nhiên khiến nhiều gia chủ phải cân nhắc.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có những ưu nhược điểm gì?

Tủ bếp làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp được coi là loại tủ bếp gỗ cao cấp được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Cùng xem qua loại tủ bếp này có những ưu và nhược điểm nào ngay dưới đây.

Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ gỗ công nghiệp khác hẳn với gỗ tự nhiên vì tính đa dạng về chủng loại, thiết kế, màu sắc. Người sử dụng có nhiều sự chọn lựa hơn cho nên bạn cũng không phải lo lắng về hình dáng, kích thước, màu sắc của tủ bếp.

Với tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chống cong vênh, co ngót, trầy xước trong quá trình sử dụng. Sản phẩm còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho dù thời gian sử dụng lâu dài. Một điểm cộng nữa cho tủ bếp gỗ công nghiệp đó là giá thành hợp lý, phù hợp cho nhiều gia đình.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

Bên cạnh ưu điểm thì tủ bếp gỗ công nghiệp còn tồn tại nhược điểm đó là nó phải được sản xuất bởi máy móc công nghệ cao mới cho ra được sản phẩm bền, đẹp còn không thì ngược lại. Với các chất liệu như Acrylic bóng gương hay Laminate vân gỗ tốt hơn nhưng lại có mức giá thành cao.

Nên lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Nếu bạn đang dự định mua tủ bếp nhưng đang đứng trước hai sự chọn lựa về chất liệu đó là tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp? Vậy hãy căn cứ vào nhu cầu, sở thích của bạn mà đưa ra quyết định dựa trên những ưu và nhược điểm của 2 loại gỗ này mà chúng tôi đã nêu ra ở trên.

Kết luận: Hi vọng từ thông tin hữu ích trên đã giúp cho gia chủ trả lời được câu hỏi Nên dùng tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế tủ bếp chất lượng nhất, thẩm mỹ nhất thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ cho Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay để được tư vấn tận tình nhất.