Thiết kê & Thi Công Tủ Bếp

Phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Tất tần tật những câu hỏi về phong thủy phòng ngủ

Tại sao phong thủy cửa phòng ngủ lại quan trọng? Lựa chọn tác dụng và phương hướng của phương vị ra làm sao? Khi bài trí phòng ngủ cũng cần kiêng kị và lưu ý những gì? Bố trí phòng ngủ mang đến tài lộc, thịnh vượng.

Phong thủy phòng ngủ có vai trò quan trọng như thế nào?

Trong mỗi bản thân chúng ta, hay ngủ trong phòng ngủ, mỗi ngày trung bình vào khoảng tám tiếng đồng hồ, phòng ngủ cũng coi là không gian mà chúng ta ở lâu nhất trong căn nhà. Từ đó có thể nhận ra tầm quan trọng của phong thủy trong phòng ngủ. Nếu như không được sắp xếp tốt thì phong thủy phòng ngủ dễ khiến cho “khí” trong cơ thể bị tổn hại, sức khỏe cũng từ đó mà chịu ảnh hưởng không tốt.

Khi vào trạng thái ngủ thì cũng là lúc “khí” con người vào trạng thái yếu nhất, bởi lúc đó cơ thể dễ bị một vài tác nhân không tốt ở bên ngoài tác động.

Không gian phòng ngủ cần lưu ý những gì?

  • Đảm bảo không khí được lưu thông, nhà có nhiều cửa sổ thông gió mới có lợi cho sức khỏe.
  • Phòng ngủ đầy đủ ánh sáng, không nên âm u. Phòng có đầy đủ sáng thì tâm trạng mới phấn khởi, có lợi cho những mối quan hệ hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Chú ý không nên để ánh sáng chói mắt, ảnh hưởng không tốt đến việc nghỉ ngơi.
  • Trong phòng ngủ không nên đặt quá nhiều đồ. Gầm giường phải được giữ sạch sẽ, tránh được việc ẩm thấp vào chăn đệm.
  • Sàn nhà đừng nên trải thảm ướt, tránh những hơi ẩm và khí độc ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Giữ phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ.

Bài trí phòng ngủ như thế nào?

Khi trang trí phòng ngủ nên dựa trên nhu cầu sử dụng của thành viên trong gia đình. Chẳng hạn, vị trí Tây Bắc và Tây Nam của căn nhà, phòng ngủ đặt vị trí này sẽ phù hợp với các thành viên đã trưởng thành, như vậy sẽ có tác dụng nâng cao tinh thần trách nhiệm và sự trưởng thành, giúp họ nhận được sự tôn trọng trong trong công việc và cuộc sống.

Còn đối với những người thường xuyên mất ngủ thì nên chọn phòng ngủ phía Bắc, giúp họ có được yên tĩnh và cải thiện về giấc ngủ. Đông Nam và Phía Đông phù hợp với trẻ em và người trẻ tuổi. Phía Tây phù hợp nhất cho các vợ chồng.

Kích thước phòng ngủ theo phong thủy

Trong một căn nhà thì phòng ngủ sẽ có số lượng nhiều nhất, bởi vậy yêu cầu đối với kích thước cửa phong thủy cũng phải thật nghiêm ngặt so với loại cửa khác. Thường thì cửa phòng ngủ sẽ là 198cm, phòng ngủ lớn khoảng 210 – 220cm, rộng 0.805 – 0.9 m. Khoảng tường làm cửa cần đủ lớn để trổ cửa đúng với kích thước yêu cầu.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp giúp mọi người được phần nào câu hỏi “Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy”. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Tủ Bếp Gỗ An Cường sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo nhất ngôi nhà thân yêu để khẳng định bản lĩnh và gu thẩm mỹ của mình.