Thiết kê & Thi Công Tủ Bếp

thiết kế phòng bếp

Phòng ăn và phòng bếp

04 bước đơn giản để thiết kế phòng bếp hoàn hảo

Cùng với những bước đơn giản trong thiết kế phòng bếp dưới đây sẽ giúp bạn có thể mang đến cho mình một không gian nấu nướng hoàn hảo và dễ dàng nhất.

thiết kế phòng bếp

Được xem là thế giới riêng của các chị em nội trợ để thể hiện sự săn sóc gia đình qua những mâm cơm ấm cúng thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên thì để mang đến một không gian bếp đẹp, tiện nghi không phải là một điều dễ dàng. Bởi có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị, chọn mua và sắp xếp khi chúng ta bắt tay vào thiết kế một căn bếp. Tuy nhiên thì với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn gói gọn tất cả những vấn đề này trong 04 bước đơn giản để giúp cho công việc thiết kế không gian nơi đây trở nên dễ dàng, nhanh chóng và khoa học hơn.

Bước 1: Lựa chọn thiết bị, vật dụng trong thiết kế phòng bếp

thiết kế phòng bếp

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi bắt tay vào bố trí và sắp xếp không gian nấu nướng trong mơ của mình đó là lựa chọn những thiết bị, vật dụng mà bạn sẽ mua, bài trí và sử dụng trong phòng bếp của mình. Tuy nhiên, đừng quá vội vàng mua chúng bởi các thiết bị, vật dụng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể nội thất phòng bếp. Trên thực tế thì bạn sẽ gặp khó khăn và ít sự lựa chọn hơn nếu muốn thay đổi thiết kế nội thất trong trường hợp các thiết bị, vật dụng đã mua sẵn. Vậy nên tốt nhất là bạn chỉ mua các thiết bị, vật dụng khi mà bạn đã chắc chắn hài lòng với thiết kế nhà bếp của mình.

Bước 2: Bố trí nơi đặt các thiết bị, vật dụng nhà bếp

thiết kế phòng bếp

Sau khi đã chọn xong thiết bị, vật dụng nhà bếp thì bước tiếp theo trong thiết kế phòng bếp là đòi hỏi bạn cần tính toán các vị trí dành cho chúng một cách hợp lý và khoa học nhất. Cụ thể là trong thiết kế tủ bếp thì bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã dành đủ không gian để các thiết bị của bạn hoạt động tốt. Nếu không thể tự tính toán diện tích và khoảng cách cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia thiết kế nhà bếp.

Bước 3: Lựa chọn vật liệu trong thiết kế nội thất phòng bếp

thiết kế phòng bếp

Cùng với sự đa dạng của thị trường nội thất hiện nay thì hiện đang có rất nhiều loại vật liệu nội thất với mẫu mã, tính chất khác nhau, và đương nhiên, với các mức giá cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, gu thẩm mỹ và khả năng kinh tế của mình, bạn có thể chọn lựa các mẫu tủ bếp, bàn ăn cùng các chi tiết nội thất khác bằng các vật liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, thép không gỉ…

Bước 4: Hoàn thiện căn bếp

thiết kế phòng bếp

Đây là bước cuối cùng sau khi bạn đã lựa chọn xong các đồ nội thất, thiết bị và vật dụng nhà bếp, bạn chỉ cần lắp đặt, sắp xếp chúng theo mẫu thiết kế nhà bếp mà bạn đã hài lòng trước đó. Vậy là bạn đã hoàn thiện căn bếp mơ ước của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, hạn chế tối đa việc sửa chữa và lặp lại các công đoạn, tránh lãng phí công sức, thời gian và tiền bạc.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người 04 bước đơn giản trong thiết kế phòng bếp đẹp hiện đại. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.